Hướng dẫn viết hóa đơn có nhiều danh mục hàng hóa

Mỗi một hoá đơn giá thị gia tăng thường sẽ có tối đa là 10 dòng, khi xuất hoá đơn từ 10 dòng trở xuống thì bạn được viết vào một tờ hoá đơn theo trình tự sắp xếp hàng hoá, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền như trên hợp đồng quy định. Và không phải trường hợp cũng như vậy, nếu có hàng hoá, thành phẩm xuất bán ra lớn hơn 10 dòng thì đâu phải ai cũng biết. Vậy kế toán Newvision sẽ chia sẻ cách cách viết hoá đơn nhiều dòng, cụ thể có 2 cách viết như sau:

anhminhhoa

Có thể bạn quan tâm: in hóa đơn tại hà nội

1. Người bán sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ đã bán kèm theo hóa đơn:

– Nội dung ghi trên hóa đơn: hóa đơn cần phải ghi rõ: “kèm theo bảng kê số…, ngày…, tháng…. năm…”, trong mục: “tên hàng” trên hóa đơn chỉ ghi tên gọi chung của mặt hàng. Các tiêu thức ghi theo cách viết hoá đơn bán hàng

– Nội dung trên bảng kê:

+ Tên của người bán hàng, địa chỉ liên lạc và mã số thuế

+ Tên hàng hóa, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trong trường hợp nếu người bán hàng nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê cần phải có các tiêu thức bao gồm: thuế suất thuế GTGT và tiền thuế GTGT. Tổng số tiền thanh toán (chưa có thuế GTGT) đúng với số tiền được ghi trên hóa đơn GTGT.

+ Ghi rõ: kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm và cần phải có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, người mua hàng như trên hóa đơn. Trường hợp mà bảng kê có hơn một trang thì các bảng kê sẽ phải đánh số trang liên tục và đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng và người mua hàng như trên hóa đơn.

+ Số bảng kê cần lập phù hợp với số liên hóa đơn. Bảng kê phải được lưu giữ cùng hóa đơn để dễ dàng khi cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu.

⇒ Với cách trên thì nên sử dụng cho trường hợp danh mục hàng hoá, dịch vụ rất nhiều.

anh minh hoa

Tham khảo thêm: dịch vụ kế toán tại hà nội

2. Người bán hàng ghi liên tiếp nhiều số hóa đơn, cụ thể như sau:

– Thông tin người bán, người mua được ghi đầy đủ ở số hóa đơn đầu tiên.

+ Hoá đơn số 1:  Nếu hoá đơn có 10 dòng thì ghi thứ tự hàng hoá từ số 1 đến số 9 với các nội dung là tên hàng hoá dịch vụ, đơn vị tính, số lượng, đơn giá, thành tiền , còn dòng thứ 10 của số hóa đơn này ghi cụm từ: “tiếp số sau”

+ Hoá đơn số 2: dòng đầu tiên ghi : “tiếp số trước”, sau dòng này đánh số thứ tự tiếp theo là mặt hàng thứ 10, 11,… cho đến dòng thứ tự số 18 của hóa đơn này. Đến dòng số 19 của hoá đơn tiếp theo này tiếp tục ghi “ tiếp số sau”

+ Tương tự như vậy sang hoá đơn số 3, 4,…

– Các hóa đơn cần liệt kê đủ các mặt hàng theo thứ tự liên tục từ hóa đơn này cho đến các hóa đơn khác.

– Chữ ký và dấu (nếu có) của người bán, người mua, giá thanh toán, phụ thu, phí thu thêm, chiết khấu thương mại, thuế GTGT sẽ được ghi ở tờ hóa đơn cuối cùng và gạch chéo phần còn trống (nếu có).

⇒ Như vậy với cách ghi hoá đơn này dùng trong trường hợp lượng hàng hoá, dịch vụ phát sinh nhiều hoá đơn.

Xem thêm: dich vu kiem toan noi bo tai ha noi

Bài viết liên quan:

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ Trợ 24/7 skype

Hỗ Trợ 24/7 - 1900.6110

Hỗ Trợ Báo Cáo Tài Chính skype

Hỗ Trợ Báo Cáo Tài Chính - 1900.6110

Hỗ Trợ In Hóa Đơn skype

Hỗ Trợ In Hóa Đơn - 1900.6110

Hỗ Trợ Kê Khai Thuế skype

Hỗ Trợ Kê Khai Thuế - 1900.6110

Đối tác - Khách hàng

Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu

thu tuc ly hon don phuong

thành lập công ty

Thủ tục đăng ký logo độc quyền

Dịch thuật công chứng

Facebook

Đề xuất lên Google!